Tìm hiểu về máy kiểm tra chức năng (FCT)

HIỂU VỀ QUY TRÌNH VÀ CHỨC NĂNG CỦA MÁY KIỂM TRA CHỨC NĂNG BOARD MẠCH – FUNCTION  CIRCUIT TESTER (FCT)

FCT là máy kiểm tra chức năng board mạch, linh kiện điện tử, đáp ứng các chỉ tiêu hay yêu cầu mà board mạch cần có. Thông thường quy trình kiểm tra được sử dụng khi kết thúc quy trình lắp ráp và hàn mạch.

Việc này được xem là khâu đánh giá chất lượng sản phẩm sau khi gia công, quá trình đánh giá được thực hiện thông qua máy và được lưu lại để kiểm duyệt.

Việc vận hành và theo dõi vận hành được thông qua một màn hình máy tính, trên này sẽ có đầy đủ chi tiết các thông số và mô phỏng cho tất cả quá trình hay chức năng được kiểm tra.

Kiểm tra chức năng được thực hiện một cách tự động bởi các nhà khai thác dây chuyền sản xuất bằng phần mềm kiểm tra.
Để hoàn thành việc này, phần mềm sẽ giao tiếp với bất kỳ thiết bị lập trình bên ngoài nào như bảng I / O, đồng hồ vạn năng kỹ thuật số và cổng giao tiếp.

CÁC CHỨC NĂNG CỦA MÁY KIỂM TRA FCT

  • Đánh giá chất lượng linh kiện R, L, C
  • Kiểm tra thông mạch hay ngắn mạch
  • Kiểm tra các tiếp điểm của relay và công tắc trước và trong quá trình vận hành
  • Kiểm tra điện áp dòng điện có trên thiết bị khi được cấp nguồn.
  • Kiểm tra điện áp rơi và tình trạng hoạt động của các linh kiện khi có điện áp.
  • Nạp chương trình cho IC (nếu có)

Sơ đồ kết nối máy FCT

Sơ đồ thuật toán xử lý FCT

Để tìm ra những giải pháp trên chúng tôi đã dày công nghiên cứu trong vấn đề kỹ thuật đo lường, sao cho ra kết quả chính xác, tránh sai số trong quá trình vận hành. Cho ra kết quả để đánh giá chất lượng sản phẩm sau khi gia công là tốt nhất.

Công ty Nghiên Cứu và Phát Triển ASTI Vietnam tự hào là công ty dẫn đầu trong việc chế tạo và sản xuất máy kiểm tra chức năng board mạch ở Việt Nam. Với đội ngũ thiết kế phần cứng cơ khí lẫn phần mềm.. chế tạo và thiết kế ra những bộ máy kiểm tra chức năng FCT fixture phức tạp. Cùng với đó là nhóm R&D luôn luôn nghiên cứu và tìm ra những phương án giải pháp mới phù hợp hơn với yêu cầu, nâng cao năng xuất hiệu năng để khách hàng vừa lòng và tin tưởng.

 

 

 

 

 

Những hình ảnh mà ARV (ASTI Research & Development Vietnam) nghiên cứu và lắp đặt.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *